Sức khỏe, Vận dụng Luật Hấp Dẫn

Cảm xúc

Cảm xúc là chìa khóa

Cảm xúc của bạn là một thành phần quan trọng trong quá trình ứng dụng luật hấp dẫn. Hãy học cách lắng nghe cảm xúc của bạn – chúng là hệ thống phản hồi nội tại quan trọng cho bạn biết phản ứng bản năng của cơ thể với trạng thái rung cảm mà bạn tạo ra. Bạn đang tạo ta tầng số rung cảm với bất kì điều gì bạn để ý tới – suy nghĩ bạn đang nghĩ, niềm tin bạn đang nghiền ngẫm, chương trình truyền hình bạn đang xem, đoạn nhạc bạn đang nghe, quyển sách bạn đang đọc, hay bất cứ hoạt động nào mà bạn tham gia. Cảm xúc của bạn chính là một phần của hệ thống chỉ dẫn nội tại. Khi bạn vui và có cảm giác căng tràn, điều đó có nghĩa bạn đang đi đúng hướng – những việc bạn đang tập trung vào, những suy nghĩ bạn đang nghĩ tới hoặc tạo ra, những ý tưởng bạn đang giải trí và những hoạt động bạn đang tham gia vào đều đang hướng bạn tới đúng mục tiêu, ước mơ và khao khát của mình. Khi bạn bực bội, chán nản buồn rầu và thất vọng – bất cứ cảm xúc nào khiến bạn có cảm giác đau thắt lại (về mặt sinh lý) – có nghiã là bạn đang nghĩ tới và làm những việc không đưa bạn tới mục tiêu, ước mơ và khao khát của mình. Sự phản hồi này đang cố gắng nói cho bạn biết rằng bạn đang đi chệch hướng. Cảm xúc của bạn đang nói cho bạn biết đã đến lúc phải sang số rồi. Chúng đang cố gắng cho bạn biết đã đến lúc bạn cần nghĩ nhiều hơn tới những suy nghĩ có tác dụng kích thích, nâng đỡ, cần thay đổi sự quan tâm, chuyển kênh, đổi chủ đề thảo luận, và làm một việc khác có thể thay đổi năng lượng của bạn và mang lại cho bạn cảm giác vui thích, thú vị.

Tình yêu là sự sống.
Nếu bạn đánh mất tình yêu, thì bạn cũng đánh mất luôn sự sống.
Leo Buscaglia

Vì trạng thái rung cảm của bạn chính là điều hấp dẫn những thứ bạn khao khát nên việc giữ cho cảm xúc của bạn càng tích cực bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu là điều vô cùng cần thiết. Hãy cố gắng duy trì cảm xúc của bạn trong biên độ của sự tích cực – những cảm xúc như yêu, thích, hạnh phúc, hồ hởi , thỏa mãn, khây khỏa, tự hào, thư giãn và thanh thản. Những cảm xúc này sẽ nâng mức độ rung cảm của bạn lên và tạo ra rung cảm tương thích với những trải nghiệm mà bạn trông chờ sẽ xuất hiện khi những giấc mơ của bạn đơm hoa kết trái.

Hãy nhớ rằng “Những gì giống nhau sẽ hấp dẫn lẫn nhau” (Like Attract Like). Điều đó có nghĩa là những gì có cùng tần số sẽ hấp dẫn lẫn nhau. Vì vậy, bằng cách chủ ý tạo ra những trạng thái cảm xúc tích cực tương thích với những cảm xúc mà chúng ta sẽ có khi thực thi hay hoàn thành những mục tiêu, những khao khát của mình, chúng ta có thể tạo ra một trường năng lượng hấp dẫn bất cứ thứ gì chúng ta muốn. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao việc học cách tương tác chứ không phải phản ứng với những tình huống, hoàn cảnh, và làm chủ trạng thái cảm xúc lại quan trọng như vậy.

Vậy nên, hãy làm những việc khiến bạn thấy thỏai mái – hãy thiết tha, nhiệt tình với cuộc sống của chính mình! Khi bạn thấy cảm xúc của mình sâu sắc, mãnh liệt nghĩa là bạn đang phát vào vũ trụ những tần số rất mạnh.

Cảm xúc của bạn càng sâu sắc, mãnh liệt bao nhiêu thì quá trình hấp dẫn rung cảm càng được thúc đẩy nhanh bấy nhiêu. Bạn cần phải dành thời gian để làm những việc bạn thích và chăm sóc bản thân theo cách này – dù bạn có bận tới mức nào đi nữa. Điều này là vô cùng cần thiết. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điều bạn cảm nhận thực ra quan trọng hơn rất nhiều điều bạn nghĩ tới hay nói về. Cảm xúc không bao giờ nói dối bạn. Chúng là chất chỉ thị chính xác cho biết bạn đang nghĩ gì, và liệu bạn có đang hành động đúng với cái tôi thật sự hay những khao khát trong sâu thẳm trái tim bạn hay không. Đừng phớt lờ chúng, cũng đừng cố suy luận chúng, hãy để ý tới chúng. Nếu chúng không nằm trong biên độ của sự tích cực (hy vọng, mong chờ, chấp nhận, đánh giá cao, yêu thương, thích thú) thì hoặc là tống chúng ra khỏi đầu bạn, hoặc là chọn những suy nghĩ tốt hơn. Nghĩa là chọn lấy những suy nghĩ tạo cho bạn cảm giác tốt hơn, hay chỉ đơn giản thay đổi điều bạn đang làm, hãy chuyển sang làm một điều mà bạn thấy thích thú. Đi dạo, nghe nhạc, âu yếm con mèo cưng hoặc làm bất cứ điều gì có thể đưa bạn trở lại trong biên độ tích cực của cảm xúc.
Mọi điều tạo ra đều là hệ quả của điều tạo nên bạn
David R. Hawkins

Phản hồi Nội tại và Ngoại tại
Xin hãy nhớ rằng, niềm vui chính là hệ thống chỉ dẫn nội tại của bạn. Nó là một thiết bị phản hồi nội tại rất riêng của cá nhân bạn. Nếu bạn thấy phấn chấn, vui vẻ, hạnh phúc thì chắc chắn bạn đang đi đúng hướng, đang sống với cái tôi thật sự của bạn.

Nếu bạn thấy buồn rầu đau khổ, thất vọng thì có lẽ bạn đang đi không đúng hướng. Chỉ đơn giản thế thôi.

Khi bạn đang ở trong trạng thái cảm xúc vui mừng, thích thú có nghĩa là bạn đang làm điều gì đó đúng đắn, vậy nên bạn cứ hãy cứ tiếp tục làm những điều đó. Hãy để ý đến cảm xúc của bạn và làm sao để mặc định cho “chiếc la bàn” của bạn luôn hướng tới “niềm vui”. Niềm vui, hạnh phúc trong hiện tại của bạn chính là điều chủ chốt giúp bạn hấp dẫn thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc trong tương lai.
Giờ đây, cùng với những phản hồi nội tại, bạn còn thường xuyên nhận được những phản hồi từ bên ngoài – những thông điệp từ vũ trụ. Loại phản hồi này xuất hiện dưới rất nhiều dạng thức khác nhau. Đó có thể là những dấu hiệu rất tinh vi hoặc không được tinh vi cho lắm, bạn nhận được từ người khác, từ những tình huống và sự kiện trong đời mình. Chắc chắn bạn đã từng trải qua những lúc mà mọi việc dường như rất “trôi”, mọi thứ cứ tự nhiên đến với bạn mà chẳng cần nỗ lực gì. Bạn có cảm giác được ủng hộ trong cả hành động và sự cố gắng của mình. Điều đó có nghĩa là những phản hồi từ bên ngòai đang nói cho bạn biết bạn đang đi đúng hướng.
Ngược lại có những lúc đi đâu bạn cũng gặp phải sự kháng cự, và mọi việc có vẻ như chẳng có gì là tốt đẹp cả, dù bạn có cố gắng như thế nào đi chăng nữa. Đó chính là những phản hồi từ bên ngoài của vũ trụ nhằm bảo vệ và nói cho bạn biết bạn đang đi lệch hướng, bạn đang bơi ngược dòng. Hệ thống phản hổi bên trong và bên ngòai này sẽ chỉ cho bạn biết khi nào bạn đi đúng đường và khi nào không. Bạn chỉ cần học cách để ý tới những thông điệp của chúng. Chúng sẽ chỉ dẫn cho bạn nếu bạn để chúng được làm thế.

Mỗi khi tôi làm điều gì đó mà tôi cảm thấy không đúng, thì cuối cùng đều là không đúng.
Mario Cuomo

Tất nhiên là trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn cảm thấy buồn rầu, chán nản, thất vọng. Đó chỉ đơn giản là thăng trầm của cuộc sống. Nếu không có “trầm”, chúng ta sẽ không bao giờ có thể đánh giá cao “thăng” được. Nếu không có “bóng tối”, chúng ta sẽ không biết trân trọng “ánh sáng”. Những lúc đau đớn như vậy thường được đánh giá là những cơ hội để phát triển cảm xúc và tinh thần. Chúng cho chúng ta thêm nhiều trạng thái để tham khảo, và giúp chúng ta so sánh, đối chiếu để nhận ra và đánh giá cao những lúc vui vẻ trong cuộc đời mình.
Hiển nhiên là rất khó để giữ cho suy nghĩ và tình cảm của chúng ta trong trạng thái tích cực khi phải đối mặt với những khoảnh khắc đau thương, tăm tối. Bạn cần nhớ rằng bạn có quyền lựa chọn cách phản ứng hoặc tiếp nhận bất kỳ một tình huống nào. Trong cuộc sống, không có sự kiện “tốt” hay “xấu”; chỉ có những ý tưởng được định liệu trước của chính chúng ta và những khái niệm khiến những vật nhất định trở thành như vậy trong mắt chúng ta.

Mọi việc xảy ra trong đời chúng ta đều đính kèm một cơ hội để phát triển theo một cách nào đó. Hãy cố nhớ lấy điều này: bất cứ sự kiện có vẻ tiêu cực nào cũng có thể là hạt giống tạo nên một điều gì đó tốt đẹp.
Không có sai lầm, không có sự trùng hợp ngẫu nhiên.Mọi việc đều là phúc lành để chúng ta học hỏi.
Elisabeth Kubler-Ross

Cảm xúc Tích cực và Tiêu cực

Chắc chắn bạn cũng nhận ra rằng khi bạn thấy vui vẻ, hạnh phúc, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhành và thảnh thơi. Bạn cảm thấy mình được kết nối. Bạn có cảm giác mình đang sống! Đó là trạng thái tồn tại tự nhiên của bạn. Đó mới là điều cuộc đời bạn dự định hướng tới. Hãy cố gắng sống trong trạng thái thích thú, kỳ diệu và biết ơn.

Những cảm xúc tích cực, chan hoà này rất tốt và chúng sẽ gia tăng tần số rung cảm của bạn. ở nơi có sự yêu thương và hạnh phúc, bạn là thỏi nam châm hút tất cả những gì tốt đẹp và giàu có mà thế giới này ban tặng.
Những xúc cảm tiêu cực như giận dữ, thù hằn, ghen ghét và sợ hãi sẽ chỉ tạo ra những hiệu ứng ngược lại. Chúng sẽ giảm tần số rung cảm của bạn, khiến bạn cảm thấy lo lắng, căng thẳng và cằn cỗi. Chúng có thể tạo ra ốm đau, bệnh tật về mặt thể chất. Xúc cảm tiêu cực chắc chắn sẽ tạo ra cảm giác bị chia cắt, không được kết nối. Chúng giống như một bức tường đá – một chướng ngại chặn lại niềm vui vốn là con người thật sự của bạn. Những xúc cảm đó sẽ chặn đứng dùng chảy năng lượng tích cực trong cuộc đời bạn và chúng chỉ có một “tác dụng” duy nhất là hút thêm thật nhiều những nguồn năng lượng tiêu cực khác.

Vì vậy, nếu bạn vướng vào những cảm xúc của sự tức giận, sợ hãi, oán giận hay bị phản bội, thì gời chính là lúc để tống khứ chúng đi. Hãy loại bỏ suy nghĩ và những kiểu hành vi cũ kỹ ấy, hãy sống cho hiện tại. Nếu cứ mãi tập trung vào nỗi đau hay sự tức giận, bạn sẽ chỉ tạo nên, thậm chí còn nhiều hơn, những tình huống tiêu cực, không lành mạnh trong cuộc đời mình mà thôi. Bạn cần phải dọn chỗ cho những cảm xúc và trải nghiệm tích cực bạn muốn hấp dẫn.

Tức giận chỉ làm cho bạn nhỏ nhen hơn. Còn tha thứ lại thúc đẩy bạn phát triển hơn cả chính bạn trước kia

Cherie Carter-Scott

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *