Khám phá Luật Hấp Dẫn

THE SECRET OF DOING WITHOUT DOING – By Robert Anthony, Ph.D

Một trong những khái niệm sai lầm và chắc chắn của hầu hết mọi người đó là bạn sẽ nhận được những gì trong cuộc sống bằng cách bạn LÀM, hoặc thông qua những hành động bạn thực hiện. Hầu hết mọi người tin rằng bằng cách làm hay thực hiện là một phần làm cho mọi việc xảy ra. Tuy nhiên điều này lại trái ngược hoàn toàn.

Để tôi giải thích:
Lý do mà chúng ta nhấn mạnh nhiều vào hành động là bởi vì chúng ta không hiểu sức mạnh của sự suy nghĩ. Nếu như bạn phân tích, 90% hành động của hầu hết mọi người trải qua là để cố gắng bù đắp cho những suy nghĩ sai lầm của chúng ta.

Nhà triết học Trung Quốc Lão tử nó rằng: “Hãy thực hành theo cách, mỗi ngày một điều gì đó được bỏ đi. Càng ngày bạn càng làm ít đi với ít nỗ lực hơn cho đến khi bạn đạt được trạng thái không hành động. Khi không có gì được thực hiện, không có điều gì còn lại là không xong”. Những gì ông ta nói đó là “làm mà không làm”

Vấn đề là hầu như mọi người chúng ta đều đang bận tâm với việc LÀM. Không may là hầu như những hành động của chúng ta là tập trung vào việc đấu tranh. Theo phương Tây chúng ta được đặt trong điều kiện hành động theo định hướng, vì vậy chúng ta đặt một giá trị khủng khiếp cho việc làm. Chúng ta bận rộn đến nỗi chúng ta không nhận ra rằng “sự làm” này là nguyên nhân khiến chúng ta sáng tạo ra một trạng thái trái ngược.

Hầu như hành động của chúng ta là do sợ hãi, lo lắng hay nghi ngờ bởi vì chúng ta tin rằng không có một điều gì chúng ta nhận được mà chúng ta không phải làm một điều gì đó. Nói cách khác, chúng ta đang cố gắng tạo sức mạnh cho mong muốn của chúng ta bằng cách thể hiện thông qua hành động

Nếu như bạn quyết định LÀM là yếu tố chi phối, thì bạn sẽ không tập trung vào những gì bạn muốn LÀ trong thời gian hiện tại. Đây là nguyên nhân mà bạn sáng tạo nhầm bởi vì LÀ là bước đầu tiên và sáng tạo nhất để tạo ra tiến trình

Đây là bí mật

Không phải hành động của bạn làm cho mọi điều xảy ra, mà là mục đích của bạn. Bạn có thể giảm đến mức tối thiểu hành động của bạn bằng cách cho phép chính bạn tập trung vào những ước muốn đến khi bạn cảm thấy năng lượng tích cực bắt đầu chuyển động bên trong bạn. Năng lượng này không dựa trên sự nghi ngờ, sợ hãi, lo lắng hoặc cần có. Khi bạn tập trung vào những điều bạn muốn thay vì vào những điều bạn không muốn, bạn sẽ biết khi đó là thời gian hành động. Và khi bạn làm, không cần nỗ lực. Cửa mở ra và toàn bộ Vũ trụ sẽ quy tụ lại để giúp đỡ bạn thực hiện mong muốn của bạn.

Nói một cách đơn giản, bạn không nên hành động cho đến khi bạn hình dung ra mong muốn của bạn và làm nó đủ thật trong tâm trí của bạn để hành động là bước tiếp theo, đó là tất cả những gì, có vẻ như là bước có tính hợp lý nhất.

Làm thế nào để bạn biết bước tiếp theo một cách hợp lý? Sau đây là thử nghiệm mà bạn có thể cung cấp cho mình trước bất kỳ hành động nào. Nếu bạn tập trung vào những gì bạn mong muốn mà vẫn cảm thấy sốc hay lo âu, thì bạn sẽ không sẵn sàng làm bất cứ điều gì. Bạn biết bạn sẵn sàng khi cảm giác rằng bước hợp lý tiếp theo là không cần nỗ lực. Không có sự nỗ lực, không căng thẳng, và không đau đớn.

Những gì chúng ta muốn làm là sử dụng lực đòn bẩy của năng lượng, cùng một lực đòn bẩy năng lượng này mà sáng tạo ra mọi điều trong vũ trụ. Tuy nhiên, chúng ta quá nắm bắt vào sự thật đó là Cái gì, đến nỗi chúng ta cảm thấy chúng ta phải tạo ra mọi điều thông qua nỗ lực tinh thần và hoạt động thể chất

Làm thế nào để thu hút những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống mà không cần nỗ lực

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những người dường như có tất cả những điều tuyệt vời trong cuộc sống mà không cần nhiều nỗ lực? Nó hầu như có vẻ như họ có một lợi thế hơn tất cả những người khác. Sau đó bạn nhìn thấy những người làm việc vất vả nhất thường đạt được ít nhất. Điều này không công bằng đúng không? Nhưng đó là cách của vũ trụ vận hành!

Không may, những người đó làm việc vất vả thường nhận được ít nhất bởi vì họ không được học cách sử dụng lực đòn bẩy của năng lượng. Họ đang làm cuộc sống của họ theo cách khó khăn. Họ đang có gắng dùng hành động của họ để tạo ra cuộc sống mà họ muốn.
Chúng ta đã từng bị lập trình rằng để có những gì chúng ta muốn chúng ta phải làm việc vất vả. Bao nhiêu lần bạn đã từng nghe – “không đau, không có được”. Điều đó có nghĩa là nếu như bạn muốn làm một điều gì đó cho chính bạn, bạn phải làm việc vất vả. Lời nhắn này là rõ ràng – Nếu như bạn không săn đuổi hay chiến đấu, bạn sẽ không tiến về phía trước.

Nhưng đây là sự thật – bất cứ khi nào bạn đấu tranh nghĩa là bạn đang sáng tạo nhầm. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau đớn hoặc phải tranh đấu, sự thu hút thần thánh của bạn sẽ trực tiếp mang đến cho bạn những điều bạn không muốn hơn là những điều bạn muốn. Hãy đọc lại nó!

Hành động là cần thiết, nhưng chúng là bước cuối cùng của tiến trình sáng tạo. Hành động không thể được sử dụng một cách hiệu quả để đạt được kết quả khởi đầu, bởi vì điều đầu tiên của phương trình là LÀ, rồi suy nghĩ, rồi hành động.

Hãy nhớ rằng, sự sáng tạo mọi điều thông qua sự rung động của bạn. Mọi điều rung động, và nó bằng cách rung động đó chúng ta cảm nhận và thu hút những trải nghiệm với chính chúng ta. Vì vậy trước khi bạn hành động hoặc làm bất cứ điều gì đầu tiên hãy hỏi chính bạn, tôi rung cảm trước điều này như thế nào? Bạn nói như thế nào? Bạn nói bằng cảm xúc như thế nào?. Cảm xúc của bạn sẽ chỉ cho bạn những rung cảm của bạn. Điều bạn cảm xúc sẽ xác định những gì bạn thu hút.

Khi bạn sử dụng tiến trình chỉ tập trung vào những điều bạn muốn thay cho những điều bạn không muốn, bạn sẽ nhận ra rằng vũ trụ sẽ cung cấp những tình huống và trường hợp khác nhau cho bạn để bạn được yêu cầu ít hành động nhất. Điều này đặt bạn vào trạng thái “Làm mà không làm” hoặc làm không cần nỗ lực.

Translated by Ngọc Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *